
Tổng thống Putin chủ trì một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên bang Nga.
Các sự kiện của năm 2018 cho thấy "phương Tây" như một khái niệm thống nhất, một câu lạc bộ đồng nhất bao gồm các quốc gia có lợi ích chung, giờ đây đã thuộc về lĩnh vực lịch sử, chứ không phải thuộc lĩnh vực chính trị hiện đại.
"Ví dụ điển hình là sự khác biệt trong lập trường của Hoa Kỳ và châu Âu về an ninh khu vực, mâu thuẫn kinh tế và chiến tranh thương mại, và cuối cùng là những xích mích trong NATO", ông Venediktov nói. Theo ông, đây là chuyện hết sức bình thường.
"Tính đa hướng của lợi ích là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và khách quan trong chính trị thế giới. Tất nhiên, nhiều người phương Tây theo chủ nghĩa bài Nga thấy rằng, đi tìm 'sự can thiệp của Moscow' dễ hơn là thiết lập một cuộc đối thoại đúng đắn, bình đẳng để đưa ra các giải pháp cùng có lợi", trợ lý thư ký Hội đồng Bảo an Liên bang Nga nhận định.
Ông Venediktov cũng cho biết trong năm 2018, Nga đã chịu áp lực chưa từng có nhằm buộc Moscow phải từ bỏ lập trường của mình trong một số lĩnh vực quan trọng mà sự hiện diện của Nga khiến nước khác không thoải mái.
Ông cũng nhấn mạnh rằng, Nga đang cản trở Hoa Kỳ và các đồng minh thực hiện chính sách can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, điều chỉnh kiến trúc chính trị và kinh tế để phục vụ lợi ích cho riêng mình, thúc đẩy luật chơi mà các nước này tự nghĩ ra, và thay đổi những luật này khi thấy thuận tiện.
H.Phan (Theo Sputnik)
Nguồn: petrotimes.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
- 
                                            
        
         Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
					
        
        
        
        
        
        
    
    
    
    
            20/10/2025 Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
					
        
        
        
        
        
        
    
    
    
    
            20/10/2025
- 
                                            
        
         Trước đà sụp đổ kinh tế Nga, Trump dọn đường quay xe "kiếm công"?
					
        
        
        
        
        
        
    
    
    
    
            26/09/2025 Trước đà sụp đổ kinh tế Nga, Trump dọn đường quay xe "kiếm công"?
					
        
        
        
        
        
        
    
    
    
    
            26/09/2025
- 
                                            
        
         Medvedev mất bình tĩnh vì thủ tướng Đức Merz, gây chấn động ngay cả tại Nga
					
        
        
        
        
        
        
    
    
    
    
            07/10/2025 Medvedev mất bình tĩnh vì thủ tướng Đức Merz, gây chấn động ngay cả tại Nga
					
        
        
        
        
        
        
    
    
    
    
            07/10/2025
- 
                                            
        
         Nga được cho là sẵn sàng nhượng bộ, Phó Tổng thống Hoa Kỳ JD Vance tiết lộ
					
        
        
        
        
        
        
    
    
    
    
            09/10/2025 Nga được cho là sẵn sàng nhượng bộ, Phó Tổng thống Hoa Kỳ JD Vance tiết lộ
					
        
        
        
        
        
        
    
    
    
    
            09/10/2025
 
				 Rettungsgasse ở Đức: quy tắc sống còn trên cao tốc và mức phạt nghiêm khắc
					
					Rettungsgasse ở Đức: quy tắc sống còn trên cao tốc và mức phạt nghiêm khắc				 Nga công bố tên lửa hạt nhân mới, phản ứng thế giới lạnh nhạt
					
					Nga công bố tên lửa hạt nhân mới, phản ứng thế giới lạnh nhạt				 Phân loại thủy tinh ở Đức: những sai lầm phổ biến và cách tránh bị phạt
					
					Phân loại thủy tinh ở Đức: những sai lầm phổ biến và cách tránh bị phạt				 Mỹ-Việt Nam nhất trí thúc đẩy thương mại, gỡ bỏ thuế lên một số hàng hóa
					
					Mỹ-Việt Nam nhất trí thúc đẩy thương mại, gỡ bỏ thuế lên một số hàng hóa				 Đừng nên chiếu "Lý Công Uẩn- Đường tới thành Thăng Long"!
					
					Đừng nên chiếu "Lý Công Uẩn- Đường tới thành Thăng Long"!				 Giặc ở...quanh ta!
					
					Giặc ở...quanh ta!				