Cảnh sát Hà Lan cho biết, nghi phạm này có tên Gökmen Tanis và được xác định hình ảnh qua máy quay an ninh. Bức hình chụp nghi phạm có ghi thời gian là 10h41, tức là khoảng 4 phút trước khi vụ nổ súng diễn ra.
Giới chức địa phương đã khuyến cáo, người dân không nên tới gần đối tượng này mà hãy báo cho cảnh sát nếu nhìn thấy hắn.
Hình ảnh chụp nghi phạm trước khi vụ xả súng diễn ra - Nghi phạm Gökmen Tanis SỞ CẢNH SÁT UTRECHT
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khẳng định, lực lượng an ninh nước này đang tập trung mọi nỗ lực để bắt giữ nghi phạm.
Trong khi đó, cảnh sát Đức cho biết, họ cũng đã tăng cường giám sát dọc biên giới với Hà Lan và tích cực phối hợp tìm kiếm tay súng.
Theo truyền thông địa phương, cảnh sát đang truy tìm tung tích của một chiếc ô tô Renalt màu đỏ, có thể là phương tiện được nghi phạm sử dụng nhằm chạy trốn khỏi hiện trường.
Tình trạng an ninh đang được đặt ở mức độ cao nhất ở thành phố Utrecht. Các chuyến tàu điện đã bị ngừng hoạt động và các trường học đóng cửa.
Số người thiệt mạng trong vụ xả súng trên xe điện tại thành phố Utrecht (Hà Lan) ngày 18.03 đã tăng lên ít nhất 3 người cùng 9 người bị thương.
Thành Lộc - Báo TINTUCVIETDUC
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Thái tử Iran Reza Pahlavi kêu gọi lật đổ chế độ Mullah sau cuộc tấn công của Israel 15/06/2025
-
Học sinh xả súng ở trường trung học, ít nhất 9 người chết 10/06/2025
-
Hun Sen tung bản ghi âm cuộc trò chuyện riêng khiến Thủ tướng Thái Lan bẽ bàng 18/06/2025
-
Nga đặt điều kiện mới để chấm dứt chiến tranh ở Ukraine: NATO rút khỏi khu vực Baltic 11/06/2025