Thứ tư, 30 Tháng 11 2022

Đức: Chàng trai nhặt được tấm séc trị giá hơn 4,5 triệu €, gần 120 tỉ đồng

Một chàng trai ở Đức đã tìm thấy một tấm séc trị giá 4,8 triệu USD (gần 120 tỉ đồng) bị mất của nhà sản xuất gấu kẹo dẻo Haribo.
Một chàng trai ở Đức đã tìm thấy một tấm séc trị giá 4,8 triệu USD (gần 120 tỉ đồng) bị mất của nhà sản xuất gấu kẹo dẻo Haribo.

Tờ báo Insider đăng tin ngày 16.11, chàng trai có tên Anouar G. (sống tại Frankfurt, Đức) đang trên đường đi thăm mẹ về nhà thì nhìn thấy một mảnh giấy rơi trên mặt đất.

Anh ấy nhặt nó lên và thấy đó là một tấm séc gạch chéo trị giá 4.631.538,80 Euro, tương đương 4,8 triệu USD (khoảng 120 tỉ đồng) được chuyển cho công ty Haribo từ chuỗi siêu thị Rewe của Đức. Công ty bánh kẹo Haribo nổi tiếng với kẹo dẻo gấu được bán trong túi vàng.

“Một số tiền lớn đến nỗi tôi thậm chí không thể phát âm nó”, Anouar G. nói với hãng truyền thông Đức. Sau đó, anh ta liên lạc với Haribo, luật sư của công ty này bảo anh hãy hủy tấm séc và Anouar G. đã làm theo. Anh ấy thậm chí còn gửi một bức ảnh bằng chứng, theo yêu cầu của công ty kẹo dẻo này.

Haribo sau đó đã gửi một hộp quà cảm ơn tới Anouar G., trong đó có 6 gói sản phẩm của công ty, bao gồm kẹo. “Tôi nghĩ rằng món quà đó hơi ít. Phần thưởng cho việc trả lại tấm séc bị mất gần 5 triệu đô la chỉ là kẹo thôi sao?”, Anouar G. nói với tờ báo.

Công ty Haribo đã xác nhận vụ việc và cho biết dù sao thì chỉ có công ty mới có thể đổi được tấm séc này. Nhà sản xuất bánh kẹo nói thêm rằng họ đã gửi cho Anouar G. gói cảm ơn tiêu chuẩn của họ.

Theo Thanh niênbanner 300x125 xemtuvi