Bệnh viện Đức nhận thấy dấu hiệu lạc quan đầu tiên về dịch COVID-19

Quan chức y tế ở Đức cho biết đã nhận thấy dấu hiệu đầu tiên về việc COVID-19 giảm bớt.

X Bài viết "Bệnh viện Đức nhận thấy dấu hiệu lạc quan đầu tiên về dịch COVID-19"Bài viết dmca_de766c513a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_de766c513a www_tintucvietduc_net

Cảnh sát tuần tra trên con đường ở thành phố Hamburg, Đức trong bối cảnh làn sóng COVID-19 lần 3 ở nước này. Ảnh: AFP

Tờ Bild dẫn lời ông Gerald Gass - chủ tịch Liên đoàn Bệnh viện của Đức (DKG) - cho biết, việc các ca mắc COVID-19 ở nước này hiện đang trong trạng thái ổn định đã dấy lên hy vọng rằng các đơn vị chăm sóc đặc biệt của hệ thống bệnh viện sẽ không bị quá tải.

"Phần lớn các bệnh viện ở Đức đang nhận thấy có sự giảm nhẹ đầu tiên" - Chủ tịch DKG Gerald Gass nói.

Bài viết Bệnh viện Đức nhận thấy dấu hiệu lạc quan đầu tiên về dịch COVID-19 này tại: www.tintucvietduc.net

"Chúng tôi đang xem xét số lượng ca nhiễm mới tương đối ổn định trong hai tuần vừa qua, mang lại cho chúng tôi niềm tin rằng chúng tôi sẽ không phải lo lắng về sự gia tăng theo cấp số nhân các bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt" - ông Gerald Gass cho biết thêm.

Theo tờ Bild, có 5.019 bệnh nhân COVID-19 hiện đang được điều trị tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt trên khắp nước Đức, giảm so với mức đỉnh điểm 5.106 người vào ngày 26.4 trong bối cảnh nước này đang trong làn sóng đại dịch lần thứ ba.

Tuy nhiên, ông Gass lưu ý áp lực đối với các bệnh viện và nhân viên y tế vẫn rất cao.

Trước đó, ngày 29.4, các quan chức y tế Đức cho rằng số lượng tiêm chủng kỷ lục sẽ giúp nước này lật ngược tình thế, nhưng cũng cảnh báo vẫn còn quá sớm để có thể dự báo rõ ràng tất cả vì các bệnh viện vẫn đang quá tải.

Đức có kế hoạch áp dụng miễn trừ lệnh giới nghiêm và hạn chế tụ tập đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc đã bình phục sau khi mắc COVID-19.

Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz tuyên bố, điều này chắc chắn có thể thực hiện được. Trên đài truyền hình ARD của Đức ngày 1.5, ông Scholz nói: "Tôi bị thuyết phục về điều đó và tôi cũng nghĩ đó là điều đúng đắn nên làm".

Ông cũng hé lộ, quy định mới nhiều khả năng sẽ được thông qua bởi hệ thống lập pháp của Đức vào cuối tuần.

Nguồn: Lao động

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi