Nhà lãnh đạo của đảng Tự do Áo Heinz-Kristan Strache gọi Thủ tướng Đức Angela Merkel là "người phụ nữ nguy hiểm nhất châu Âu" vì chính sách nhập cư, báo Associated Press đưa tin.

Thủ tướng Đức Angela Merkel - Ảnh: spiegel.de
Theo chính trị gia Áo, châu Âu đang phải đối mặt với "dòng người di cư không kiểm soát, những kẻ thù địch với nền văn hóa của chúng tôi…, điều đó có thể dẫn đến xảy ra nội chiến".
Bình luận của Strache hoàn toàn trái ngược với quan điểm ôn hòa của ứng viên tổng thống Norbert Hofer của đảng Tự do, tờ báo nhận xét.
Mức độ được lòng dân của bà Merkel ở Đức và châu Âu bắt đầu giảm mạnh trong bối cảnh chính sách nhập cư của bà góp phần vào việc ở Đức xuất hiện hơn một triệu người tị nạn từ Syria và các nước khác.
Chính bản thân bà Thủ tướng trước đây đã thừa nhận rằng, "trong những năm qua" đã phạm phải một số sai lầm và hứa sẽ giảm số lượng người nhập cư.
Theo sputniknews
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ đâm chém tại Trung tâm Đồng Xuân Berlin: Nhiều người bị thương sau vụ xô xát ở Berlin-Lichtenberg
11/11/2025
