
Lãnh đạo Liên minh Dân chủ/ Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) Angela Merkel và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Martin Schulz. (Nguồn: AP)
Trong ngày 5/2, các cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra sau khi hai bên không thể kết thúc việc thương lượng vào ngày 4/2 như mục tiêu đề ra trước đó. Mặc dù còn một số khác biệt chưa thể dàn xếp nhưng cả CDU, CSU và SPD đều lạc quan về cơ hội ra đời một thỏa thuận liên minh.
Các bên đã đề ra thời hạn mới cho việc hoàn tất đàm phán thành lập chính phủ là ngày thứ Ba 6/2.
Theo ông Volker Bouffier, Phó Chủ tịch CDU, hiện tại đã có thể lạc quan nhìn về kết quả đàm phán, song hai bên cần thời gian đến sáng mai để giải quyết những rắc rối cuối cùng.
Về phần mình, trong một thông cáo gửi cho các thành viên của SPD, Chủ tịch đảng này, ông Martin Schulz nhấn mạnh hai bên đàm phán đã đạt được thỏa thuận về các vấn đề chính sách của châu Âu. "Chúng tôi cùng đồng ý rằng, tương lai đất nước chúng ta nằm ở một châu Âu mạnh mẽ và thống nhất".
Nguồn: Vietnam+
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Giảm thuế cho nhà hàng tại Đức: tranh cãi nổ ra về gian lận và gánh nặng tài chính
09/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
