Hơn 7.500 di tích lịch sử tại nước Đức, gồm nhà thờ, công viên, danh thắng, các di tích khảo cổ..., đã sẵn sàng cho Ngày Mở cửa di tích (Open Monument Day) diễn ra hằng năm vào Chủ nhật thứ 2 của tháng Chín.
Đài tưởng niệm Beethoven. (Nguồn: DW)
Quỹ Bảo tồn di tích Đức thông báo năm nay đánh dấu Ngày Mở cửa di tích lần thứ 25 với khẩu hiệu "Khám phá những thứ kết nối chúng ta."
Theo tổ chức này, đây sẽ là sự kiện văn hóa lớn nhất tại Đức trong vòng 25 năm qua. Nhân dịp năm 2018 cũng là Năm Di sản châu Âu, các điểm di tích tại Đức sẽ đặc biệt giới thiệu với khách thăm quan dấu ấn ảnh hưởng của châu Âu đối với các di tích ở nước này.
Trong Ngày Mở cửa di tích này, khách thăm quan còn có thể đến thăm nhiều di tích bình thường không mở cửa cho du khách vì lý do sợ hư hại hoặc thuộc sở hữu tư nhân, cũng như có những chương trình giới thiệu di tích ít được biết đến.
Năm 2017, theo số liệu thống kê, tổng cộng có khoảng 3,5 triệu lượt du khách đã đến thăm quan các di tích và tham gia các tour du lịch thực hiện theo chủ đề của Ngày Mở cửa di tích.
Nguồn: Vietnam+
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025