Theo cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 6 và tháng 7 cho R + V Insurance Group, 53% người Đức lo ngại các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khiến thế giới bất ổn hơn là chính đại dịch COVID-19.
Cũng theo kết quả khảo sát, chi phí sinh hoạt tăng, suy thoái kinh tế và chi phí thuế đã xếp sau Tổng thống Trump trong danh sách các mối lo của người dân Đức.
Đáng chú ý, đại dịch COVID-19 lại chỉ xếp ở vị trí thứ 17 và chỉ khoảng 1/3 số người được hỏi cho biết họ lo ngại rằng họ hoặc ai đó mà họ biết rõ sẽ bị nhiễm COVID-19.
Đức là một trong số ít quốc gia châu Âu có số ca mắc COVID-19 thấp nhất trong khu vực, nhưng con số này đang gia tăng trở lại khi EU mở cửa biên giới nội khối.
Cuộc khảo sát không đưa ra chi tiết về khía cạnh nào trong các chính sách của Trump khiến người Đức lo lắng nhưng R + V dẫn lời nhà khoa học chính trị Manfred Schmidt của Đại học Ruprecht Karls rằng chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ là mối nguy hàng đầu.
“Các cuộc xung đột giống như chiến tranh thương mại với Trung Quốc và chính sách thương mại và an ninh chống lại các đồng minh, bao gồm cả Đức, đang khiến Tổng thống Trump trở nên đáng sợ. Ngoài ra, việc Mỹ rút khỏi các thỏa thuận hạt nhân Iran cũng là một nhân tố quan trọng”, ông Schmidt chỉ ra.
Nguồn: ngaynay.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025