Các thành viên VG-CARE với sự đóng góp. (Ảnh: VG-CARE)
Viện Y học nhiệt đới Tübingen đã tiếp nhận số trang bị y tế này ngày 11/5. Đây là những trang bị y tế rất cần thiết cho hoạt động chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện hiện nay.
Trước đó, vào cuối tháng 3, VG-CARE đã tài trợ 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm cho một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 do các trường Đại học Tổng hợp Tübingen, Hamburg và Stuttgart được khởi động ngày 1/4.
Sự hỗ trợ này được thực hiện chủ yếu bởi PSG.TS. Lê Hữu Song, giám đốc người Việt Nam của VG-CARE, đồng thời là cựu học viên của chương trình trao đổi hàn lâm DAAD.
Sự hỗ trợ này là một biểu hiện của quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bác sĩ và nhà khoa học Tübingen với PGS.TS. Lê Hữu Song và các đồng nghiệp của ông ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đại sứ quán Đức tại Việt Nam và cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức tại Hà Nội đã nhanh chóng hỗ trợ quá trình thực hiện dự án này.
Từ trái qua phải: Bs. Bùi Văn Long (Bệnh viên Trung ương Quân đội 108/VG-CARE, Hà Nội), GS.TS. Peter Kremsner (Giám đốc Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới – Đại học Tübingen), GS.TS. Thirumalaisamy P. Velavan (Trưởng nhóm nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới – Đại học Tuebingen và Đồng Giám đốc Trung tâm VG-CARE) và Lê Thị Kiều Linh (Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới – Đại học Tuebingen).
Nguồn: baoquocte.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025