Ngày 3/10, cảnh sát Đức thông báo đã vô hiệu hóa một thiết bị khả nghi được tìm thấy trên tàu hỏa gần thành phố Köln/ Cologne, miền Tây nước này.

Ngày 3/10, cảnh sát Đức thông báo đã vô hiệu hóa một thiết bị khả nghi được tìm thấy trên tàu hỏa gần thành phố Cologne, miền Tây nước này.
Thông báo của cảnh sát nêu rõ thông tin về mức độ nguy hiểm của thiết bị sẽ chỉ được cung cấp sau khi có đánh giá từ các chuyên gia của lực lượng cảnh sát hình sự.
Trong khi đó, báo Bild đưa tin thiết bị trên là một quả bom tự chế, bao gồm kíp nổ, thuốc pháo hoa, đinh và ốc vit, có khả năng gây sát thương cho nhiều người.

Nhà ga Cologne, nơi phát hiện một thiết bị nổ tự chế được đặt trên tàu hỏa. (Nguồn: en24.news)
Vẫn chưa rõ đó là một cuộc tấn công khủng bố thất bại hay một mối đe dọa. Cảnh sát hiện đang khám xét tất cả 27 đoàn tàu đang đậu trong ga.
Hiện vẫn chưa rõ liệu thủ phạm có đặt bom tại ga cuối vào buổi tối để thiết bị nổ có thể phát nổ vào thứ Bảy, ngày thống nhất nước Đức hay không./.
Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ cướp táo tợn giữa đêm tại căn hộ ở Cologne, cảnh sát kêu gọi nhân chứng
14/10/2025
