Foto: Phòng "kho báu" thu giữ nhiều món hàng làm từ động thực vật quý hiếm.
Căn phòng này được Hải quan sân bay München gọi là phòng kho báu.
Vì nơi đây tập trung nhiều món hàng làm từ động thực vật quý hiếm, được một số du khách mua trên chợ đen về làm quà lưu niệm. Đầu gấu, da rắn, da ngựa, hay lông vẹt - không khó tìm trong căn phòng này.
"Khi khách du lịch mang những món hàng này qua cửa hải quan, hàng không những bị giữ lại, mà họ còn có thể bị phạt nữa. Thông thường là từ 150 euro, và có thể lên đến vài nghìn. Đối với trang sức làm từ cơ thể động vật, người vận chuyển có thể bị phạt tù" - ông Thomas Meister, Phát ngôn viên Hải quan sân bay München, cho biết.
Chỉ tính riêng quà lưu niệm của du khách, mỗi năm Hải quan sân bay München thu được từ 1.000 - 3.000 món hàng.
Tuy nhiên, chúng thường sẽ kết thúc vòng đời bằng cách bị tiêu hủy hoặc lưu trong phòng tang vật hải quan, như tại sân bay này.
VTV
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 16 tuổi đầu thú sau vụ thảm sát mẹ con ở Đức 30/06/2025
-
Đức tăng lương tối thiểu lên 14,60 euro/giờ: Tin vui cho người lao động, nỗi lo cho doanh nghiệp 28/06/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025
-
Nam giới gốc Á bị bắn trọng thương tại Berlin, nghi phạm bỏ trốn 27/06/2025