Thứ ba, 04 Tháng 10 2022

Cấm bay cô gái nhảy múa quay Tiktok sát phi cơ đang di chuyển

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không (cấm bay) với khách L.M.X.Y. do vi phạm quy định an toàn, nhảy múa quay Tiktok sát máy bay di chuyển ở sân đỗ Phú Quốc.
Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không (cấm bay) với khách L.M.X.Y. do vi phạm quy định an toàn, nhảy múa quay Tiktok sát máy bay di chuyển ở sân đỗ Phú Quốc.

Khách L.M.X.Y. bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không (cấm bay) 6 tháng, tính từ ngày 17/8/2022 đến hết ngày 16/2/2023.

Theo quyết định của Cục trưởng Cục Hàng không, các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà L.M.X.Y. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với bà L.M.X.Y. theo thời gian cấm bay.

Khách L.M.X.Y. do vi phạm quy định an toàn, nhảy múa quay Tiktok (Ảnh: Facebook).

Cảng vụ Hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam triển khai thông báo bằng văn bản đến cơ quan công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp. Các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Trước đó, ngày 18/5/2022, nữ hành khách L.M.X.Y. đã cố ý không chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay; tạo dáng, nhảy múa để quay Tiktok tại sân bay Phú Quốc.

Cụ thể, khi chiếc xe bus chở khách từ nhà ga hàng không Phú Quốc ra máy bay vừa mở cửa, hành khách này đã rời khỏi xe bus để chạy ra để tạo dáng quay video và đưa lên mạng xã hội nhằm thu hút người xem.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không của sân bay Phú Quốc trong ca trực đã kịp thời tiếp cận và yêu cầu hành khách quay trở lại vị trí an toàn.

Liên quan đến vụ việc này, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng về hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Một chuyên gia kỹ thuật máy bay cho biết, khi máy bay đang hoạt động, lực hút của động cơ của máy bay rất mạnh, vật thể ở gần có nguy cơ bị hút vào động cơ. Trường hợp hành khách tiếp cận gần động cơ máy bay sẽ rất nguy hiểm, thậm chí uy hiếp tính mạng của chính người đó.

Quy định về an ninh an toàn hàng không nêu rõ về vị trí khách được hoạt động khi lên/xuống máy bay. Theo quy trình khai thác, khi khách lên/xuống máy bay tại khu vực chân cầu thang luôn có nhân viên an ninh, nhân viên phục vụ quan sát và nhắc nhở khách về khu vực được đi lại và khu vực cấm vì lý do an toàn.

Nguồn: Báo điện tử Dân tríbanner 300x125 xemtuvi