Nhà trường xếp một giáo viên đang mang thai phải trực Tết. Việc trực không được tính tiền thêm giờ theo quy định, còn bị trừ điểm thi đua nếu vắng - giáo viên trường ở Tiền Giang phản ánh.

Theo phản ánh của giáo viên trường THCS và THPT Long Bình (huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang), nhà trường yêu cầu thầy cô "trực Tết không công".

1 Giao Vien Than Truc Tet Khong Cong Vang Mat Bi Tru Diem Thi Dua

Cụ thể, lịch trực được Ban giám hiệu phân công thầy cô luân phiên từ 26 tháng Chạp (5/2) cho đến hết mùng 8 Tết (17/2). Thời gian trực lần lượt theo khung giờ: 7h30-11h; 13h30-17h; 18h-6h sáng hôm sau.

"Nhà trường còn bắt một giáo viên đang mang thai 8 tháng trực Tết. Điều đáng nói việc trực Tết không được tính tiền thêm giờ theo quy định mà còn bị trừ điểm thi đua nếu vắng mặt" - nguồn tin giấu tên nói.

Liên quan đến phản ánh, trả lời Dân trí, ông Bùi Thanh Phương, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Long Bình cho biết, lịch trực Tết đã được Ban giám hiệu họp, có sự đồng ý của giáo viên mới phân công. Theo quy định, lịch trực Tết phải có bảo vệ và giáo viên. Do kinh phí nhà trường có hạn, chưa thể hỗ trợ tiền lương làm thêm giờ cho thầy cô trực Tết.

"Sau Tết, nhà trường sẽ họp và bàn phương án hỗ trợ kinh phí trực Tết. Còn việc không trực mà bị trừ điểm thi đua là không có" - ông Phương nói.

Về trường hợp cô giáo đang mang thai có lịch trực Tết, vị hiệu trưởng cho hay cô có bầu 7 tháng, chưa nộp đơn nghỉ thai sản nên bộ phận hành chính vẫn tính như giáo viên bình thường khi sắp lịch trực.

Trả lời Dân trí, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan này đã liên hệ nhà trường để nắm thông tin phản ánh. Theo quy định hiện tại, giáo viên trực Tết được hưởng tiền làm thêm giờ chứ không có việc trực không công.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC