Chiếc đồng hồ hiệu Patek philippe trị giá gần 300 triệu đồng đột nhiên “biến mất” khi qua máy soi chiếu ở sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) là một trong những vụ liên quan đến tài sản của hành khách bị mất khi qua soi chiếu...

1 Nhung Vu Tai San Khong Canh Ma Bay Khi Khach Qua Cua An Ninh Soi Chieu

Ngày 25/12/2022, nữ hành khách đến sân bay Phú Quốc về TPHCM báo mất đồng hồ hiệu Patek philippe trị giá gần 300 triệu đồng khi qua máy soi chiếu ở sân bay. Cụ thể, khi hành khách đi qua cửa soi chiếu an ninh, chiếc đồng hồ được để trong túi xách và đặt vào khay và đưa qua máy soi chiếu.

Khi tới đầu bên kia của máy, hành khách phát hiện chiếc đồng hồ hiệu Patek philippe đã không còn trong túi xách.

Hiện, vụ việc được Cảng vụ Hàng không Phú Quốc phối hợp và bàn giao các hình ảnh, clip cho cơ quan công an địa phương xác minh, xử lý.

2 Nhung Vu Tai San Khong Canh Ma Bay Khi Khach Qua Cua An Ninh Soi Chieu

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, nơi nữ hành khách báo mất chiếc đồng hồ trị giá gần 300 triệu đồng.

Đây là một trong những trường hợp hành khách phát hiện mất tài sản có giá trị khi qua máy soi chiếu sân bay. Đơn cử trước đó, khoảng tháng 4/2021 một hành khách chuẩn bị bay từ Tân Sơn Nhất đến Chu Lai thì bị mất chiếc điện thoại iPhone.

Qua kiểm tra hình ảnh trên camera, lực lượng an ninh sân bay phát hiện hành khách mất điện thoại trong quá trình soi chiếu hành lý xách tay. Một nam hành khách đứng ngay phía sau đã lấy trộm chiếc điện thoại và mang vào khu vực cách ly.

Ngày 8/12/2019, bà N.T.T.T đi trên chuyến bay VJ152 chiều TPHCM - Hà Nội trình báo bị mất 1 điện thoại iPhone trắng tại điểm soi chiếu quốc nội.

Sau khi trích xuất lại hình ảnh camera, lực lượng chức năng xác định một khách nam đi chuyến bay VJ274 đã lấy từ khay đựng đồ kiểm tra an ninh 1 chiếc điện thoại nêu trên. Khách nam sau đó đã thừa nhận có lấy chiếc điện thoại nêu trên tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu và hành lý xách tay bỏ vào túi xách.

Tương tự, trường hợp một hành khách đi trên chuyến bay VJ147 chặng Hà Nội - TPHCM đã trình báo bị mất đồng hồ. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiếp nhận thông tin từ trực ban an ninh hàng không Nội Bài về việc có hành khách cầm đồng hồ của hành khách khác tại điểm kiểm tra.

Khi chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đội an ninh cơ động phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền nam triển khai nhận diện được bà N.T.Y và mời về trụ sở làm việc. Bà Y. đã thừa nhận lấy một đồng hồ nhãn hiệu Citizen đã qua sử dụng, bỏ vào túi của mình và không trình báo với các đơn vị chức năng tại khu vực kiểm tra hành lý.

theo Tiền Phong
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC