Trao tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam cho hai người bạn Đức

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ thể hiện sự vinh dự và trân trọng được thay mặt cho Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Siegfried Sommer và Huy chương Hữu nghị cho ông Paul Hoffmann.

Theo phóng viên tại Berlin, ngày 10/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho ông Siegfried Sommer, Chủ tịch Hội Đức-Việt và Huy chương Hữu nghị cho ông Paul Hoffmann, nguyên Phó Chủ tịch Hội Đức-Việt, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử "Việt Nam Info", vì có nhiều đóng góp tích cực trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Đức và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ,

X Bài viết "Trao tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam cho hai người bạn Đức"Bài viết dmca_b34b4df02f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Trao Tang Phan Thuong Cao Quy Cua Nha Nuoc Viet Nam Cho Hai Nguoi Ban Duc1 Bài viết dmca_b34b4df02f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET Foto: Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cùng hai ông Siegfried Sommer và Paul Hoffmann. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Theo Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, hai ông Siegfried Sommer và Paul Hoffmann thực sự là những người bạn thân thiết, chân thành, gần gũi của Việt Nam.

Ông Sommer từng làm việc tại Việt Nam trong 10 năm và đã có những đóng góp rất tích cực trong việc hiện đại hóa cảng Hải Phòng, cũng như trong lĩnh vực đào tạo nhân lực của Việt Nam.

Sau khi hoàn thành công tác tại Việt Nam và trở lại Đức, ông Sommer đã tích cực tham gia và có nhiều đóng góp cho Hội Đức-Việt. Trong hơn 10 năm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đến nay, ông luôn phối hợp chặt chẽ và có nhiều đóng góp tích cực cho việc tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Trong khi đó, ông Hoffmann cũng từng làm việc nhiều năm tại văn phòng đại diện của nhiều công ty Đức tại Việt Nam (đầu tiên là hãng hàng không Interflug của CHDC Đức năm 1973), có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Bài viết Trao tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam cho hai người bạn Đức này tại: www.tintucvietduc.net

người hvương oqdy biếu 2 hiệu f thườngg mình fw trong53r8angười hWethiếu 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

Từ năm 2008, ông đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động của Hội Đức-Việt tại Đức.

Ông Hoffmann cũng là người sáng lập và là Tổng Biên tập tạp chí điện tử "Việt Nam Info", cung cấp nhiều thông tin cập nhật về Việt Nam cho độc giả Đức. Ghi nhận, đánh giá cao những tình cảm chân thành dành cho Việt Nam cũng như những đóng góp tích cực của hai ông cho mối quan hệ Đức-Việt, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã quyết định trao tặng các Huân, Huy chương cao quý của Nhà nước Việt Nam cho hai người bạn Đức.

Cảm động chia sẻ tại buổi lễ, ông Sommer bày tỏ lòng yêu mến đất nước, con người Việt Nam và rất quý trọng tình cảm nồng hậu của những người Việt Nam dành cho những người Đức như ông. Sau khi kết thúc thời gian làm việc tại Việt Nam, ông cho biết bản thân ông nhận thấy cần tiếp tục tham gia đóng góp hơn nữa để thúc đẩy mối quan hệ Đức-Việt, đáp lại tình cảm chân thành của những người bạn Việt Nam dành cho ông.

Bày tỏ vinh dự to lớn khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, ông Hoffmann cho biết gần như cả cuộc đời ông đã gắn bó với Việt Nam, từ khi Việt Nam còn trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cho tới ngày nay.

Trong những năm tháng làm việc tại Việt Nam thời kỳ chiến tranh, ông đã được chứng kiến và rất khâm phục tinh thần đấu tranh anh dũng, quả cảm, kiên cường và lạc quan của người dân Việt Nam, và những điều đó để lại cho ông những ấn tượng rất sâu đậm.

Ông Hoffmann cũng chia sẻ không bao giờ quên tình cảm chân thành, nồng hậu, những mối quan hệ gắn bó thân thiết của người dân Việt Nam dành cho ông. Đối với ông, Việt Nam đã trở thành quê hương thứ hai của mình.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thắng - thành viên Ban Cố vấn Hội Đức - Việt, ông Sommer và ông Hoffmann đã trao cho Đại sứ Nguyễn Minh Vũ số tiền quyên góp của Hội Đức-Việt, nhà hàng "Madame Thu Trang" và "Mr. An" nhằm ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã trân trọng cảm ơn những người bạn Đức cũng như kiều bào có nghĩa cử đáng trân trọng hướng về Việt Nam.

người hvương van biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5 54khu nrvc nước vẫnodhHà 2f3 odh vàng năm 3rt2fg và wdz nếu md0k1những 3 người bqwl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1anhững 3 người qfw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 54khu wa nướcmd0k1những 3 người rqfd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 3anhững 3 người s xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtMạnh Hùng - Thanh Tùng (TTXVN)viên pzla e2Rf giangg trongmd0k1năm 3rt2fg và dky nếu a 1akhôngzlr giờ ca3evâng4hudo 54khu kt nước 3rmd0k1a 5gngười dpzihWethanh 2f thườngg hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức