Thứ hai, 03 Tháng 10 2022

Nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc, Lee Young-Ae quyên góp 90.000 USD cho Ukraine

Mới đây, nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Young-ae đã quyên góp 100 triệu Won để giúp đỡ các nạn nhân của chiến tranh Nga-Ukraine

Mới đây, nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Young-ae đã quyên góp 100 triệu Won để giúp đỡ các nạn nhân của chiến tranh Nga-Ukraine

Việc Nga xâm lược Ukraine đã thu hút chú ý trên toàn cầu. Mới đây, nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Young-ae đã quyên góp 100 triệu Won (khoảng 90.000 USD) để giúp đỡ các nạn nhân của chiến tranh.

Nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Young-ae, người thủ vai chính trong “Nàng Dae Jang Geum” (Ảnh: Jane Lan/ Wikimedia)

Khán giả Việt Nam biết đến nàng “Dae Jang Geum” với nhan sắc thanh thuần, trong sáng và mộc mạc.

Không những vậy cô còn mang trong mình một trái tim nhân hậu. Cô là một trong những nữ diễn viên thường xuyên quyên góp các khoản tiền lớn nhỏ cho các hoạt động từ thiện để giúp đỡ các nhóm dễ bị tổn thương như trại trẻ mồ côi, người già sống một mình, những người tàn tật… 

Chiến tranh nổ ra không tránh khỏi mất mát và đau thương, cảm nhận được nỗi đau này của những nạn nhân chiến tranh, nữ diễn viên đã bày tỏ sự cảm thông qua bức thư gửi cho người dân Ukaraine gần đây.

Thông tin được Đại sứ Hàn Quốc tại Ukraine tweet chia sẻ vào ngày 1/3. Đại sứ đã đăng ảnh chụp bài viết của Lee Young-ae kèm theo một tấm séc và lá thư quyên góp của cô.

Trong thư, nữ diễn viên Lee Young-ae viết:

“Các công dân Ukraine thương yêu. Tôi là diễn viên Lee Young-ae ở Hàn Quốc. Là thành viên trong gia đình của một chiến binh, tôi cảm nhận được sự tàn khốc và nỗi đau của chiến tranh. Tôi chân thành hy vọng rằng chiến tranh sẽ sớm kết thúc để hòa bình trở lại, xin cầu nguyện bình an cho các công dân Ukraine.”

Cuối thư, nữ diễn viên Lee Young-ae cho biết:

“Những công dân Ukraine yêu tự do và hòa bình, mong các bạn luôn tràn đầy hy vọng và lòng dũng cảm!

Là một công dân Hàn Quốc yêu hòa bình, dù chỉ là nỗ lực ít ỏi, tôi vẫn hy vọng sẻ chia được tấm chân tình của mình cho mọi người ở Ukraine. Cầu mong Chúa luôn bảo vệ các bạn.”