"Tôi không ngại đóng cảnh nóng nhưng sẽ chọn lọc các dự án. Nếu cảnh nóng đáng giá về mặt nghệ thuật, tôi sẽ đồng ý...", diễn viên Hoàng Hà thủ vai Mai Dương phim "Chúng ta của 8 năm sau" chia sẻ.

Trong phim "Chúng ta của 8 năm sau", Hoàng Hà lần đầu đóng cặp với Quốc Anh nhưng hai bạn diễn rất ăn ý. Hoàng Hà chia sẻ gì về bạn diễn của mình?

- Có thể Quốc Anh chưa phải bạn diễn ăn ý nhất, nhưng tôi rất cảm ơn khán giả đã khen ngợi chúng tôi. Tôi đọc bình luận rằng chúng tôi diễn như không diễn đến mức ngại (cười).

Nếu mọi người xem những sản phẩm tôi tham gia từ MV Nàng thơ (Hoàng Dũng), Call me (Wren Evans) hay phim điện ảnh "Em và Trịnh", có thể thấy, tôi đóng với bạn diễn nào cũng dễ ăn khớp.

Để có được phản ứng hóa học, dù là diễn viên hay ca sĩ cũng cần đến chuyên môn, hiểu kỹ thuật diễn xuất, cách ứng dụng bản năng của mình. Trong phim Chúng ta của 8 năm sau, tôi cũng có tương tác tốt với chú Trung Anh.

Từ đầu, tôi và Quốc Anh không hợp và ăn ý đâu. Chúng tôi vẫn giữ những thước phim hậu trường quay lại những ngày đầu tiên gặp nhau. Khi đó, Quốc Anh rất khác về ngoại hình hay cách diễn.

Sau vài lần, tôi cố mở lòng ra, nhưng khi thấy Quốc Anh vẫn chưa hoàn toàn cởi mở, tôi hỏi: "Bạn đã thực sự mở lòng chưa?". Chúng tôi phải nói chuyện rất nhiều, bàn bạc những cảnh như nắm tay, ôm, hôn để trông làm sao được mềm mại, tự nhiên giống một đôi yêu nhau.

1 Hoang Ha Chung Ta Cua 8 Nam Sau Toi Khong Ngai Dong Canh Nong

Tạo hình nhân vật Mai Dương của Hoàng Hà trong phim "Chúng ta của 8 năm sau" (Ảnh: VFC).

Hai bạn dành thời gian đi chơi với nhau thế nào để có thể hiểu và tương tác tốt trên phim?

- Thời điểm đó, tôi vẫn còn quay MV Call me của Wren Evans trong miền Nam nên phải bay đi bay về, không có nhiều thời gian.

Chúng tôi chỉ có đúng một buổi đi chơi với nhau. Trong buổi đấy, chúng tôi tranh thủ nói chuyện với nhau nhiều nhất có thể, kể những chuyện đời thường như về bố mẹ, ước mơ, quan điểm nghệ thuật.

Nhiều khán giả sau khi xem phim đã gọi hai bạn là "cặp đôi màn ảnh" mới hay là "nàng thơ", "nam thần" mới của VFC. Bạn nghĩ sao?

- Nói thế này không phải quá tự tin nhưng tôi tự hào rằng chỉ cần phim này thôi, tôi và Quốc Anh đã có thể gọi là một cặp rất ăn ý trên màn ảnh rồi. Vì chúng tôi đã quay hết hành trình phim và biết những cảnh sau như thế nào, độ ăn ý tới đâu.

Việc tìm một người luôn đóng với mình để tạo phản ứng hóa học và ăn ý không phải là quan điểm của tôi khi làm nghệ thuật. Tôi thích sự thay đổi, mới lạ và bất ngờ nên cũng mong muốn đóng cặp với những nam diễn viên khác nữa.

Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng có thể kết hợp với Quốc Anh ở dự án phim tiếp theo.

2 Hoang Ha Chung Ta Cua 8 Nam Sau Toi Khong Ngai Dong Canh Nong

Hoàng Hà và Trần Quốc Anh dù lần đầu đóng cặp trong phim VTV nhưng diễn xuất rất ăn ý và nhận nhiều phản hồi tích cực của khán giả (Ảnh: VFC).

Hoàng Hà có ngại đóng cảnh nóng với bạn diễn?

- Có những bộ phim, tôi đã thực hiện cảnh tình cảm nhẹ nhàng như ôm, hôn, nắm tay, nhưng cũng có những câu chuyện không thể thiếu cảnh nóng. Đôi khi phân cảnh ấy giúp nói lên nỗi niềm của nhân vật và mở nút thắt cho diễn biến về sau của phim.

Tôi không ngại đóng cảnh nóng nhưng sẽ chọn lọc các dự án, nếu cảnh nóng đáng giá về mặt nghệ thuật, tôi sẽ đồng ý. Nó cũng phụ thuộc vào nguồn năng lượng lúc đấy của tôi có tốt hay không.

Hoàng Hà có suy nghĩ thế nào khi may mắn được đóng cặp với những bạn diễn đẹp trai như Quốc Anh trong "Chúng ta của 8 năm sau" hay Avin Lu trong "Em và Trịnh"? Bạn từng rung động hay cảm nắng với bạn diễn chưa?

- Tôi nghĩ, các bạn ấy phải thấy may mắn khi được đóng cặp với tôi vì tôi cũng xinh và dễ thương mà (cười).

Có thể trong lúc quay một cảnh nào đấy mà mình rung động, chắc chắn đấy là cảm giác của Dương dành cho Lâm, hay Dao Ánh dành cho Trịnh Công Sơn mà thôi.

Khi kết thúc, các bạn ấy trở về là Quốc Anh, Avin Lu thì tôi lại không có cảm giác gì với các bạn ấy nữa.

Bởi khi thực sự nhập tâm vào Dương hay Dao Ánh, tôi sẽ yêu nhân vật kia. Ngoài đời, chúng tôi không biết nhiều, chỉ hiểu nhau trên phim. Chúng tôi chỉ đến để làm việc thôi và tôi nhận thức điều này rất rõ.

Trong những diễn viên truyền hình, bạn ngưỡng mộ ai?

- Tôi thích chị Bảo Thanh, bởi theo tôi, chị ấy là một người diễn rất dễ chịu dù cảnh khóc, xúc động hay tranh cãi, mâu thuẫn. Từ khóa "dễ chịu" rất quan trọng và đáng quý đối với một diễn viên.

Về nam diễn viên, tôi từng ấn tượng diễn xuất của anh Huỳnh Anh trong phim Chạy trốn thanh xuân. Tôi không quan tâm những vấn đề bên ngoài, chỉ nhìn vào năng lực của diễn viên đó thôi.

Môi trường showbiz phức tạp và đôi khi đối diện với không ít cám dỗ, thị phi. Là một diễn viên còn rất trẻ, bạn có phải chuẩn bị tâm lý hay xác định sẽ phải đối diện với những cám dỗ đấy khi bước vào con đường này?

- Nói về showbiz, mọi người thường nghĩ đến cám dỗ. Tôi đến giờ "trộm vía" chưa bao giờ phải đối mặt với cám dỗ. Có những lúc tôi thấy ai đó "hơi mang tiếng" trong giới gửi kết bạn Facebook là tôi sợ "chạy mất dép" rồi (cười).

Nếu trong tương lai phải đối diện với những chuyện thị phi, cám dỗ, tôi cần tỉnh táo để tránh xa nó ra thôi, còn ngoài ra cũng không biết làm thế nào.

Diễn viên trẻ như Hoàng Hà đóng vai chính, cát-xê như thế nào?

- Ê-kíp, nhà sản xuất hay truyền thông đã nói với tôi, ở VFC cát-xê không phải là yếu tố đặt lên hàng đầu, hơn nữa đã có quy định. Mọi người cũng nói với tôi rằng, những anh chị đóng phim truyền hình lâu năm ở VFC cũng không quá quan trọng về cát-xê, vì họ biết sẽ được nhiều cái lợi khác.

Tôi thì chưa có gì nên cũng không biết nhiều. Anh chị kể mà tôi cứ "Thế ạ?" suốt thôi (cười).

Sau dự án phim "Chúng ta của 8 năm sau" Hoàng Hà có kế hoạch như thế nào?

- Vào ngày 8/12 tới, một bộ phim điện ảnh tôi tham gia có tên là Kẻ ăn hồn sẽ được ra mắt. Nếu khán giả tiếp tục theo dõi tôi thì có thể thấy Hoàng Hà không chỉ giống Dao Ánh hay Mai Dương mà nhân vật tôi đảm nhận trong phim điện ảnh này sẽ còn nhiều nét mới và khác nữa.

Nhân vật của tôi là con gái của trưởng làng, có tính cách rất chính trực nhưng sẽ trải qua nhiều chuyện và có những bất ngờ mà chính nhân vật cũng không thể biết hay lường trước được.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ!

Nguồn: Báo điện tử Dân trí
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC