Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Bộ trưởng Niedzielski cho biết, mức bồi thường sẽ được dao động từ 2.000-2.500 euro. Trong trường hợp người tiêm bị sốc phản vệ sau khi tiêm và phải nằm viện sẽ được thanh toán viện phí lên tới 14 ngày. Ngân sách của quỹ sẽ được lấy từ số tiền Chính phủ đã phân bổ để đối phó với đại dịch Covid-19 và tiền đóng góp từ các nhà sản xuất vaccine.
Theo ông Niedzielski, Ba Lan là một trong những quốc gia có tỉ lệ người tiêm vaccine bị phản ứng thấp trong khu vực và thế giới. Trong số 250.000 công dân Ba Lan đã được tiêm vaccine Covid-19, chỉ có 37 trường hợp ghi nhận bị phản ứng trong đó có 32 trường hợp ở thể nhẹ, 4 người ở thể nặng và 1 trường hợp ở mức nghiêm trọng.
Việc thành lập quỹ bồi thường là bước đi cụ thể của Chính phủ Ba Lan nhằm giúp người dân loại bỏ được những phiền phức liên quan đến thủ tục yêu cầu bồi thường trong trường hợp xảy ra các phản ứng không mong muốn sau khi tiêm. Mục tiêu của chính phủ là sẽ phát triển quỹ này thành một cơ quan riêng biệt trong tương lai./.
Nguồn: Nho Biền/VOV-Praha
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Chính quyền Trump yêu cầu quan chức không dự kỷ niệm 30/4 ở Việt Nam, điều này có ý nghĩa gì? 23/04/2025
-
Cựu điệp viên CIA: 'Trump sai, Hà Nội cũng sai' trong vụ cấm quan chức Mỹ dự lễ 30/4 27/04/2025
-
Putin mất chỉ huy tinh nhuệ tại Ukraine: đòn giáng mạnh vào biểu tượng quân sự Nga 08/05/2025
-
Ukraine tung đòn drone trước ngày 9/5: Thách thức niềm kiêu hãnh quân sự của Nga 07/05/2025