
Một phụ nữ được xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Tây An ngày 30.12.2021
Hôm nay 3.1, giới chức Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, thông báo có thêm 90 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, giảm từ 122 ca được ghi nhận trong ngày trước đó. Kể từ ngày 9.12.2021 đã có hơn 1.600 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng được ghi nhận ở thành phố này, theo AFP.
“Nhìn chung, chúng ta đã rơi vào tình trạng bị tấn công”, ông Lưu Quốc Trung, Bí thư tỉnh ủy Thiểm Tây, cảnh báo trong một thông báo. Ông nhấn mạnh cần đạt mục tiêu xóa sạch ca nhiễm Covid-19 càng sớm càng tốt.
Hôm 2.1, giới lãnh đạo Tây An thông báo 2 quan chức kỳ cựu ở quận Nhạn Tháp bị cách chức trong nỗ lực “tăng cường công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh” ở khu vực, theo AFP dẫn lại thông tin từ truyền thông Trung Quốc.
Hồi tháng trước, hơn 2.300 nhân viên thuộc Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Tây An đã điều tra cách ứng phó đợt dịch bùng phát mới của các quan chức cấp cơ sở và tại các tổ chức, quyết định kỷ luật 26 người.

Hình ảnh về một con đường ở thành phố Tây An bị phong tỏa vào ngày 31.12.2021
Tính đến hôm nay, Tây An bước vào ngày phong tỏa nghiêm ngặt thứ 12. Theo đó, người dân bị cấm ra khỏi nhà, ngoại trừ đi xét nghiệm Covid-19 và có một số việc cấp thiết được giới chức cho phép. Trong những ngày đầu phong tỏa, mỗi hộ còn được phép cử một thành viên ra ngoài mua nhu yếu phẩm 2 ngày một lần.
Trong vài ngày gần đây, nhiều cư dân ở Tây An phản ánh rằng bị thiếu thực phẩm, dù giới chức khẳng định đang cố gắng đảm bảo nguồn cung ổn định, theo AFP.
Văn Khoa
Nguồn: thanhnien.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Lệnh trừng phạt dầu của ông Trump có thể giáng đòn mạnh vào Nga
23/10/2025
