Quốc hội Đức đã "bật đèn xanh" cho dự luật về phân chia trách nhiệm xử lý chất thải hạt nhân, một khâu quan trọng trong bức tranh tổng thể về năng lượng hạt nhân.
Theo dự luật, từ năm 2017, 4 công ty năng lượng lớn nhất của Đức là Vattenfall, E.oN, RWE và EnBW sẽ phải đóng góp vào một quỹ Nhà nước trị giá 23 tỷ Euro.
Đổi lại Nhà nước Đức sẽ chịu trách nhiệm quản lý chất thải hạt nhân.
Một căn hầm chứa chất thải Hạt Nhân - Ảnh SPIEGEL
4 công ty năng lượng vẫn phải có trách nhiệm tháo dỡ các nhà máy điện hạt nhân của Đức, theo kế hoạch đóng cửa hoàn toàn các nhà điện hạt nhân vào năm 2022.
Tuy thống nhất được về kinh phí và trách nhiệm quản lý chất thải hạt nhân nhưng đến nay, nhà chức trách Đức vẫn chưa tìm được nơi xử lý để tích trữ cố định chất thải hạt nhân, trong khi việc tìm kiếm một địa điểm như vậy có thể phải mất nhiều thập kỷ với chi phí xây dựng và vận hành rất lớn.
Nguồn: spiegel/Vietnam+
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025
-
Công ty máy móc Đức bị đột kích vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt Nga 31/07/2025