Reuters đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 03.03 cho biết Chính phủ của bà sẽ cung cấp cho Tunisia khoản viện trợ phát triển là 250 triệu euro.
Foto: DPA/ spiegel.de
Bà Merkel đưa ra thông báo trên trong chuyến thăm thủ đô Tunis của Tunisia nhằm thảo luận về vấn đề an ninh và di cư.
Trong chuyến thăm, hai bên đã ra thông báo đạt được một thỏa thuận mới trong giải quyết vấn đề di cư bất hợp pháp.
Thỏa thuận này đạt được sau khi những bất đồng giữa hai nước về vụ một người tìm kiếm tị nạn gốc Tunisia song bị từ chối, đã thừa nhận thực hiện cuộc tấn công bằng xe tải vào một khu chợ Giáng sinh tại Berlin hôm 19.12.2016 khiến 12 người thiệt mạng.
Phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức, Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi nhấn mạnh rằng thỏa thuận trên "sẽ thỏa mãn cả Đức và Tunisia".
Nguồn: TTXVN
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
- Đức triệt phá đường dây buôn người đưa phụ nữ Việt Nam sang hành nghề mại dâm 27/02/2026
- Góc khuất lao động thời vụ tại Đức và thực trạng người Việt mắc bẫy môi giới 17/02/2026
- Bí ẩn vụ kéo người bị thương trên đệm tại Hellersdorf: Nạn nhân nghi là người Việt 22/02/2026
- 50 năm cống hiến và thực tại nghiệt ngã của người về hưu tại Đức 13/02/2026

