Khoảng 11h 20 phút, kho hàng gần khu giao hàng của người Việt tại Berlin đã bốc cháy dữ dội.
Khu giao hàng bốc cháy dữ dội. Pressefoto Wagner/Bild.de
Khoảng 150 lực lượng cứu hoả đã có mặt để dập tắt đám cháy. Theo thông tin từ đội cứu hoả thì không có người bị thương, tuy nhiên việc cứu hoả gặp nhiều khó khăn do không có đường dẫn nước gần khu nhà xảy ra đám cháy.
Khu nhà này hiện đã bị hư hỏng nặng, có nguy cơ bị cháy rụi và đổ sập. Được biết, nhà kho chứa hóa chất làm nail do người Thổ Nhĩ Kỳ thuê, song có khoảng 20 bà con người Việt có hàng hóa lưu trữ tại đây.
Thiệt hại về người chưa được công bố, nhưng có thể thiệt hại lớn về vật chất.
Hiện chưa có thông tin nào khẳng định việc dập lửa đã kết thúc. Báo chí Đức cho biết đây là một vụ cháy rất lớn bởi kho bị hỏa hoạn chứa rất nhiều đồ nhựa và hóa chất, lại đang có gió to.
Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy các cột khói đen bốc lên cao dày đặc, có thể được quan sát thấy từ xa đến vài km. Mùi khét của khói và nhựa bị đốt lan ra xung quanh ở vùng tương đối rộng.
Một vài hình ảnh:
Foto: Pressefoto Wagner/Bild.de
Theo Bild
CỘNG ĐỒNG: Người Việt ở Đức
-
Truy quét quy mô lớn lao động chui tại nhiều tiệm làm móng ở Đức 02/02/2025
-
Người Việt bị đâm chết ở Berlin-Marzahn: Bạn trai cũ đang bị tạm giam 01/02/2025
-
Chủ tiệm nail người Việt sử dụng người lao động chui phải đối mặt với mức án tù 10 năm ở Đức 31/08/2024
-
Án mạng kinh hoàng ở Berlin: Người Việt bị đâm tử vong lúc 4h sáng tại Petersburger Straße 31/03/2025