Nếu ở khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ (Hoà Vang, Đà Nẵng) có hoa đào chuông làm biểu tượng thì khu du lịch sinh thái Suối Hoa lấy hoa rì làm biểu tượng.
Hàng trăm mét bên bờ suối, khu vực trang trại Suối Hoa tập trung vô số loài hoa này. Có cây cao khoảng 30 m, toả ra nhiều nhánh, từ các nhánh lá này hàng ngàn bông hoa màu vàng cam rực rỡ trên nền lá xanh biếc. Hoa vàng rơi như “dát vàng” trên những tảng đá rêu phong, trôi theo dòng suối, như vào ngày hội hoa đăng… Cho nên, khu du lịch sinh thái Suối Hoa có tên từ đó.
Vì có nhiều hoa, nhất là hoa rì nên nhiều đàn bướm cũng quy tụ về đây để “đón chào” du khách. Đặc biệt, loài hoa này chỉ nở vào mùa xuân. Du khách đến đây đúng kỳ hoa nở, sẽ mục kích được cái đẹp rực rỡ lạ thường.
Mùa xuân, nơi đây thu hút nhiều du khách đến ngắm hoa rì, có nhiều người ở lại để mỗi sáng trong sương sa se lạnh, khi núi rừng còn ngái ngủ, ngồi bên tảng đá để được ngắm hoa rơi.
Thu Hà.
Tin bài mới đăng
ĐỜI SỐNG: Nhịp sống trẻ
-
Người phụ nữ gửi tiết kiệm hơn 170 tỷ đồng, 30 phút sau số dư chỉ còn 0, ngân hàng tuyên bố: “Đó là việc của chị”
22/04/2025
-
Đi họp lớp, tôi để chiếc BMW ở nhà, chọn đi xe bus: Về đến nhà, nhận được tin nhắn cả đời không thể quên
09/08/2025
-
Theo ngành "lãnh địa của nam giới", nữ Tiến sĩ 8x được nước Đức trao giải thưởng 43,5 tỷ đồng vẫn về nước làm giảng viên, học trò gọi là "giáo sư thiên tài"
11/08/2025
-
Bác sĩ kể chuyện cứu cô gái co giật vì tai nạn giữa đêm và dòng chữ ‘lạ’ trên xe
13/05/2025
ĐỜI SỐNG: Giải trí
-
CEO Lê Hạnh xác nhận dừng chương trình Shark Tank Việt Nam
25/12/2025
-
Vụ show "Về đây bốn cánh chim trời": Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt
30/12/2025
-
Báo chí thế giới phẫn nộ vì lễ bốc thăm World Cup: 'Một vở kịch đáng ghê tởm'
06/12/2025
-
Từ cái chết của Yahoo đến Nokia, và dấu hiệu của Zalo
30/12/2025

