Sao Việt - Tôi vẫn tồn tại đấy chứ!Không ít người của công chúng tự lập ra một chiến lược xuất hiện trên các phương tiện truyền thông bằng đủ mọi cách.

Mỗi ngôi sao trong làng showbiz (thị trường giải trí) thế giới luôn tự đặt ra cho mình những khoảng lặng nhất định để làm mới bản thân với những dự án riêng mang tính chiến lược. Sao Việt cũng có nhu cầu “nghỉ ngơi để tái tạo sức sáng tạo” nhưng điều khác biệt của họ là không muốn bị rơi vào im lặng kể cả khi không làm gì. Đó chính là lý do làng giải trí Việt thời gian gần đây sinh ra đủ chiêu trò với mục đích khiến mình không bị lãng quên trong lòng công chúng.

Đủ cách

Nếu có những người như hoa hậu Nguyễn Thị Huyền không ngần ngại tuyên bố rằng cô chẳng cần PR nên không cần có những cuộc phỏng vấn và việc trả lời phỏng vấn của cô chủ yếu là giúp cho các phương tiện truyền thông có thông tin thì không ít người của công chúng tự lập ra một chiến lược xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để khán giả không thể quên mình.

Sao Việt - Tôi vẫn tồn tại đấy chứ!_0

Không ít phóng viên thừa nhận họ đã “lỗ” nặng khi chạy theo chuyện ca sĩ H.N.H trong khi chủ nhân của sự kiện này thì “lãi” to. Đây không chỉ là lời bông đùa của giới truyền thông trong các cuộc “trà dư tửu hậu” thời gian gần đây bởi thực tế, H.N.H mất khoảng thời gian dài cho việc nghỉ sinh và điều đó đồng nghĩa cô không có nhiều thời gian đầu tư cho công việc chuyên môn của mình. Có chăng đó cũng chỉ là công việc mang tính chuẩn bị cho sự trở lại của cô.

Thế nhưng, gần như không ngày nào tên của cô không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, nhất là các tờ tạp chí, báo điện tử và trên website. Dù những thông tin liên quan có ảnh hưởng ít nhiều đến danh tiếng của cô nhưng điều không thể phủ nhận là cái tên H.N.H luôn được công chúng quan tâm dù thời gian này cô chẳng làm gì cho công việc chuyên môn.

Ở một mặt nào đó, việc xuất hiện liên tục trên phương tiện truyền thông (kể cả với những điều xấu, thậm chí ảnh hưởng đến danh tiếng) cũng mang về những lợi ích đáng kể. Được công chúng quan tâm cũng đồng nghĩa nhân vật đó dễ trở thành gương mặt quảng cáo cho các sản phẩm hàng hóa, được các nhà tổ chức biểu diễn để ý.

Cũng biết chơi chiêu là người đẹp H.Đ. Dù rất biết cách quảng bá bản thân từ sau khi chiến thắng tại một cuộc thi sắc đẹp ở Trung Quốc nhưng một quãng thời gian dài, H.Đ vẫn chỉ là người mẫu hạng 2. Quyết không đầu hàng, người đẹp chọn cách đem theo một đội 26 vệ sĩ mỗi khi xuất hiện với lý do “bảo đảm an toàn”.

Chuyện người đẹp này có bị hăm dọa mạng sống hay không chẳng thể chứng thực được nhưng việc đội vệ sĩ của cô mỗi lần xuất hiện gây xôn xao cả một góc hậu trường là thật. Dẫu chọn cách hơi “lạ lẫm” nhưng ít ra, H.Đ cũng đạt được kết quả như mong muốn là được nhắc đến trên phương tiện truyền thông (chủ yếu là website).

Sao Việt - Tôi vẫn tồn tại đấy chứ!_1

“Tôi vẫn tồn tại”

Thật ra, việc sao Việt làm đủ cách để được xuất hiện trên báo, để mọi người nhắc đến là điều dễ hiểu. Với một thị trường giải trí phát triển theo kiểu “ăn xổi ở thì” như hiện tại thì chỉ có những người thật sự nổi bật về tài năng mới có thể trụ hạng trong thời gian dài. Tình trạng công chúng trẻ thay thần tượng như thay áo hiện nay đã dẫn đến việc nghệ sĩ phải tìm cách lưu hình ảnh của mình trong lòng công chúng từng ngày, từng giờ bằng mọi giá.

Nhiều tay nhiếp ảnh, phóng viên các báo điện tử, các cây bút của các trang web dành cho người nổi tiếng, sống cộng sinh với người nổi tiếng sẵn sàng có mặt mọi lúc, mọi nơi cùng nghệ sĩ, người đẹp để viết bài, đưa tin, đẩy hình ảnh của họ lên.

Chuyện nghệ sĩ A đi dạo phố, mua sắm, đi bơi, đi tắm biển...; Nghệ sĩ B vào thư viện, nhà sách; dự tiệc sinh nhật của nghệ sĩ này, tiệc thôi nôi của con người đẹp kia, đám cưới của một người bạn, du lịch ở trời Tây... tất tần tật đều được cập nhật trên các website. Một số sao tổ chức hẳn những sô chụp hình để có các kiểu ảnh mới lần lượt đưa lên trên các website. Không nói thì ai cũng biết động thái đó là một trong những cách khẳng định “tôi vẫn tồn tại” dù họ không tham gia hoạt động chuyên môn nhiều như trước.

Sao Việt - Tôi vẫn tồn tại đấy chứ!_2
Hoa hậu Mai Phương Thúy có một bộ ảnh chụp sinh hoạt ở trường - nơi cô đang theo học để đưa lên mạng.

Đã có những câu chuyện PR của sao rầm rộ trên các báo để cuối cùng họ lại mang tiếng “nổ”. Không ít ca sĩ công bố trên báo những dự án live show, phát hành album ở thị trường ngoại, rồi cả việc đóng phim nước ngoài nhưng sau đó, mọi thứ vẫn “bóng chim, tăm cá”.

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ: “Được báo chí nhắc đến là mừng. Ai chẳng muốn được lên báo để quảng bá bản thân mình. Thế nhưng, lên thế nào cho xứng đáng lại là một vấn đề khác. Chẳng phải ai cũng có đủ bản lĩnh để phân biệt đâu là điều cần làm”.

Theo Người lao động.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC