Theo nguồn tin của Financial Times, động thái này là một phần của gói biện pháp trừng phạt Nga được thông qua vào ngày 25/2.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)
Các ngoại trưởng EU cũng có kế hoạch đưa ra một số biện pháp nhằm vào các ngân hàng và ngành công nghiệp của Nga.
Tuy nhiên, gói trừng phạt không áp dụng lệnh cấm đi lại đối với Tổng thống Putin và ông Lavrov.
Các biện pháp trong gói trừng phạt mới được các nhà lãnh đạo EU thảo luận từ cuối ngày thứ Năm (24/2). Đa số thành viên ủng hộ ý tưởng này.
Sau nhiều tháng căng thẳng với Kiev, Nga đã mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Miền Đông Ukraine, dẫn đến cuộc khủng hoảng an ninh lớn nhất ở châu Âu kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Cuộc xung đột cũng tác động đến thị trường toàn cầu, chỉ số chứng khoán ở nhiều khu vực giảm sâu, trong khi giá xăng dầu và lương thực tăng chóng mặt.
Dù các nỗ lực đàm phán đã không thể xoa dịu căng thẳng leo thang kéo dài suốt nhiều tháng nhưng các nước EU bày tỏ, họ vẫn sẵn sàng để ngỏ khả năng ngoại giao đối với Nga nhằm chấm dứt tình trạng hỗn loạn.
Trần Trang (Nguồn: Financial Times)
Nguồn: vtc.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Xả súng chết chóc trong tòa nhà chọc trời ở New York, nghi phạm đi từng tầng một 29/07/2025
-
NATO lên kế hoạch chiếm đóng Kaliningrad thần tốc: Chìa khóa là hệ thống phóng tên lửa chung 19/07/2025
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Tướng của Campuchia tử trận trong giao tranh biên giới với Thái Lan 26/07/2025