Toàn cảnh vòng đàm phán thứ hai giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại vùng Belovezhskaya, Belarus ngày 3/3. (Ảnh: THX/TTXVN)
Theo Sputnik, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 5/3 cho biết nước này đang chờ tin từ Ukraine về vòng đàm phán tiếp theo vì ngày diễn ra vòng đàm phán thứ ba vẫn chưa được ấn định.
Ông Lavrov nói với các phóng viên: "Những người tham gia đàm phán phía chúng tôi đang chờ đợi ít nhất một số thông tin từ Ukraine, như trước hai vòng đầu tiên. Ukraine, nước có vẻ là bên quan tâm nhất trong vấn đề này, đang liên tục đưa ra những lời đồn đoán để trì hoãn việc bắt đầu một cuộc đàm phán mới. Chúng tôi chưa biết ngày này. Chúng tôi đã sẵn sàng để tổ chức vòng đàm phán thứ ba sớm nhất vào ngày hôm qua, điều mà các đồng nghiệp Ukraine của chúng tôi hoàn toàn biết rõ."
Trước đó, theo hãng tin Reuters, sau vòng đàm phán Nga-Ukraine ngày 3/3, Trưởng đoàn đàm phán Nga, ông Vladimir Medinsky, cho biết nước này đã nhất trí ủng hộ ý tưởng mở các hành lang nhân đạo cho dân thường và một lệnh ngừng bắn khả thi, đồng thời cho rằng đã có "tiến triển đáng kể" trong đàm phán.
Trong khi đó, Cố vấn Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak, cho hay vòng đàm phán thứ hai với Nga chưa mang lại những kết quả mà Kiev hy vọng đạt được, song hai bên đã thống nhất việc thiết lập các hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường.
Nguồn: vietnamplus.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Chính quyền Trump yêu cầu quan chức không dự kỷ niệm 30/4 ở Việt Nam, điều này có ý nghĩa gì? 23/04/2025
-
Trump bất ngờ "quay xe" sau tuyên bố áp thuế gây chấn động toàn cầu 06/04/2025
-
Bức ảnh cuối cùng của gia đình thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng du lịch ở New York 11/04/2025
-
Trump đảo chiều chính sách thuế quan: màn “quay xe” gây sốc và hệ lụy nghiêm trọng 10/04/2025