Việc giải phóng Crimea khỏi những kẻ chiếm đóng sẽ không còn lâu nữa - nó sẽ sớm xảy ra. Đối với "Wagnerians" ở Belarus, họ không gây nguy hiểm đặc biệt cho Lực lượng Phòng vệ Ukraine.

1 Tuong Tinh Bao Ukraine Luc Luong Vu Trang Se Som Tien Vao Crimea

Kyrylo Budanov, người đứng đầu GUR của Bộ Quốc phòng Ukraine, đã nêu điều này trong một bình luận với TSN . Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine đánh giá tình hình trong cuộc chiến.

Trả lời câu hỏi khi nào quân đội Ukraine sẽ vào Crimea, Budanov, tất nhiên, đã không nêu tên chính xác ngày giải phóng bán đảo. Ông chỉ trả lời ngắn gọn và rõ ràng: “Sớm thôi”.

Kyrylo Budanov cũng bình luận về mối đe dọa từ Belarus.

Ông gọi điều đó là phi thực tế và đảm bảo rằng vị trí của các máy bay chiến đấu "Wagner" PMC trên lãnh thổ của một vệ tinh Nga hoàn toàn không khiến Lực lượng Phòng vệ Ukraine sợ hãi.

Nhận xét về việc tăng cường lực lượng dự trữ của lực lượng chiếm đóng Nga, Budanov nói rằng không có sự gia tăng số lượng lực lượng của kẻ thù.

"Có bao nhiêu người trong số họ có. Nhưng việc huy động liên tục giúp có thể liên tục bổ sung những tổn thất mà họ phải gánh chịu," người đứng đầu GUR giải thích.

2 Tuong Tinh Bao Ukraine Luc Luong Vu Trang Se Som Tien Vao Crimea

Chúng tôi xin nhắc lại rằng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Oleksiy Reznikov đã gọi việc phá hủy các tuyến đường hậu cần của kẻ thù là một chiến thuật bình thường và tuyên bố rằng Ukraine sẽ tiếp tục tấn công cầu Crimean. 

Người đứng đầu bộ quốc phòng nhấn mạnh rằng việc vô hiệu hóa việc vượt biên bất hợp pháp sẽ làm giảm khả năng chiến đấu của quân chiếm đóng Nga và giúp cứu sống người dân Ukraine.

Tướng Mỹ Ben Godges cũng tuyên bố rằng Ukraine đang trên đường giải phóng Crimea. 

Theo ông, giai đoạn chính của cuộc phản công của Lực lượng vũ trang vẫn chưa bắt đầu, nhưng những người bảo vệ Ukraine đang trên đường đánh đuổi quân xâm lược khỏi lãnh thổ của họ. Trong các trận chiến thành công, Nga sẽ buộc phải rút lui, đặc biệt là khỏi Crimea.

Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine cũng cho rằng Nga đang trên bờ vực của một cuộc nội chiến. 

Theo ông, sau cuộc nổi dậy quân sự của lính đánh thuê PMC "Wagner", được gọi là âm mưu đảo chính thất bại, nước Nga đang phải đối mặt với một cuộc nội chiến. Và đã có rất nhiều bằng chứng cho thấy xã hội của quốc gia xâm lược bị chia rẽ.

Theo: TSN/ABC News 




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC