
Xung đột Nga-Ukraine: Một số ngân hàng của Nga sẽ bị loại khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT. (Nguồn: financetnt.com)
Trước đó, hôm 26/2, Mỹ, Canada, Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tuyên bố loại một số ngân hàng của Nga khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT, như một phần của các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với việc Nga tấn công quân sự Ukraine.
Khi được hỏi về lập trường của Nhật Bản đối với việc loại các ngân hàng Nga khỏi hệ thống SWIFT, Ngoại trưởng Hayashi nói rằng Tokyo cần “để mắt đến tác động đối với các thị trường tài chính”, cũng như những động thái của các nước phương Tây.
Cùng ngày 26/2, SWIFT cho biết đang chuẩn bị triển khai các biện pháp hạn chế mới của phương Tây nhằm vào một số ngân hàng Nga trong những ngày tới.
Trong một tuyên bố, cơ quan trên nêu rõ: “Chúng tôi đang tham gia cùng giới chức châu Âu trong việc tìm hiểu những chi tiết của các thực thể là đối tượng của các biện pháp mới và chúng tôi sẵn sàng tuân thủ theo chỉ dẫn pháp lý”.
Theo đánh giá của truyền thông và giới phân tích, việc Nga bị loại khỏi hệ thống SWIFT dùng cho các giao dịch kinh doanh toàn cầu được coi là biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất có thể từ phương Tây.
Hải Hà (theo Reuters)
Nguồn: baoquocte.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Lệnh trừng phạt dầu của ông Trump có thể giáng đòn mạnh vào Nga
23/10/2025
