Theo Reuters, giới chức Đức đang tích cực củng cố an ninh mạng sau vụ xâm nhập dữ liệu quy mô lớn do một sinh viên 20 tuổi tiến hành, cho thấy nguy cơ dễ bị tấn công của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) quan trọng vào tháng Năm tới.
Một cuộc họp của Nghị viện châu Âu. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các quan chức này cho biết họ đang gấp rút bít các lỗ hổng an ninh và nâng cao cảnh giác trước thềm cuộc bầu cử, trong đó các cử tri Liên minh châu Âu (EU) sẽ lựa chọn các nghị sỹ cho nghị viện giữa lúc gia tăng lo ngại rằng các thế lực nước ngoài và các lực lượng cánh hữu có thể tìm cách thao túng cuộc bầu cử này.
Phát biểu với hãng tin Reuters, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer nhấn mạnh: "Chúng tôi phải tính tới các biện pháp ngăn chặn."
Ông Seehofer ngày 8/1 đã vạch ra một số biện pháp nhằm củng cố an ninh, trong đó có kế hoạch thuê thêm hàng trăm chuyên gia an ninh mạng tăng cường cho lực lượng cảnh sát liên bang và Cơ quan an ninh mạng liên bang (BSI), đồng thời thiết lập một hệ thống cảnh báo sớm thông qua việc thành lập một đơn vị sử dụng công nghệ để giám sát và ngăn chặn các vụ tấn công mạng.
Bộ trưởng Nội vụ Đức cũng nói thêm rằng Chính phủ Đức trong nửa đầu năm nay cũng sẽ cập nhật luật bảo mật với nhiều biện pháp bảo vệ tốt hơn cho người dân và ngành công nghiệp.
Ngoài ra, ông Seehofer cho hay chính phủ cũng sẽ tăng cường đào tạo cho các chính trị gia và công chúng về cách sử dụng mật khẩu an toàn, trong bối cảnh nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng những mật khẩu rất dễ đoán ra./.
Nguồn: Vietnam+
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nam giới người Việt bị bắn nhiều phát súng tại Berlin 10/07/2025
-
Nghi phạm 16 tuổi đầu thú sau vụ thảm sát mẹ con ở Đức 30/06/2025
-
Đức tăng lương tối thiểu lên 14,60 euro/giờ: Tin vui cho người lao động, nỗi lo cho doanh nghiệp 28/06/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025