
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Spiegel)
Ngày 14/9, người phát ngôn Bộ Nông nghiệp Đức cho biết Đức đã tạm ngừng xuất khẩu thịt lợn sang các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) từ tuần trước, sau khi nước này ghi nhận ca nhiễm tả lợn châu Phi (ASF) đầu tiên.
Các bác sỹ thú ý đã không ký giấy chứng nhận thịt lợn xuất xứ từ quốc gia không có dịch ASF cho các sản phẩm của Đức. Tuy nhiên, các nước trong EU sẽ vẫn tiếp nhận thịt lợn từ những khu vực không bị ảnh hưởng dịch bệnh của Đức.
Trước đó, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản thông báo đã tạm ngừng nhập khẩu thịt lợn và lợn sống từ Đức. Tokyo đã đình chỉ nhập khẩu từ ngày 11/9 vừa qua, một ngày sau khi Berlin thông báo các nhà khoa học nước này phát hiện virus ASF trong một con lợn rừng chết tại bang Brandenburg, miền Đông nước Đức.
Năm ngoái, Nhật Bản đã nhập khẩu 40.240 tấn thịt lợn, trong đó có xúc xích hoặc các loại thịt qua chế biến khác, từ Đức, tương đương với 3,3% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước này.
Trong khi đó, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đã cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức vì ASF./.
Nguồn: Vietnam+
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ cướp táo tợn giữa đêm tại căn hộ ở Cologne, cảnh sát kêu gọi nhân chứng
14/10/2025
