Thủ phạm đã bị bắt giữ để tiến hành điều tra làm rõ động cơ gây án.

Foto: Người dân được sơ tán khỏi ga tàu trung tâm Köln chiều 15/10. Ảnh: AFP.
Thông báo đăng tải lúc 15h (giờ địa phương) trên trang Twitter của cảnh sát thành phố Köln nêu rõ: "Đã khống chế được thủ phạm. Cảnh sát đang tiến hành các biện pháp tiếp theo để giải quyết vụ việc".
Nhiều nguồn tin tại hiện trường cho biết lực lượng đặc nhiệm đã mở đợt tấn công để giải cứu con tin. Theo hãng AFP, đã có 2 tiếng lựu đạn phát nổ khi lực lượng đặc nhiệm xông vào hiệu thuốc.

Trong khi đó, hãng tin AP cho biết nữ con tin bị thương nhẹ, còn thủ phạm bị thương nghiêm trọng. Cả hai đều đang được chăm sóc y tế. Lực lượng chức năng đang khám xét hiện trường để xác định thủ phạm có trang bị vũ khí hay không.
Vụ bắt cóc con tin xảy ra lúc 12h45 (giờ địa phương), khiến nhiều khu vực xung quanh nhà ga trung tâm Köln bị phong tỏa, trong đó có quảng trường Breslauer. Công ty vận tải đường sắt quốc gia Đức Deutsche Bahn cũng đã tạm thời đình chỉ mọi tuyến đường sắt đi qua Köln, để đề phòng rủi ro cho các hành khách.
Nguồn: Thanh Phương
TTXVN
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
- Góc khuất lao động thời vụ tại Đức và thực trạng người Việt mắc bẫy môi giới 17/02/2026
- Bí ẩn vụ kéo người bị thương trên đệm tại Hellersdorf: Nạn nhân nghi là người Việt 22/02/2026
- 50 năm cống hiến và thực tại nghiệt ngã của người về hưu tại Đức 13/02/2026
- Triệt phá đường dây thi hộ chứng chỉ tiếng Đức và nhập tịch tại thành phố Nuremberg 10/02/2026

