Hãng tin ANSA ngày 16/1 dẫn một nguồn tin chống tội phạm của Đức cho biết hồi tháng 11/2016, Anis Amri - nghi phạm khủng bố trong vụ đâm xe tải vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin tháng trước - đã từng khẳng định y “có thể mua một khẩu Kalashnikov tại thành phố Naples của Italy mà không vấp phải bất cứ vấn đề gì.”
Anis Amri xuất hiện tại Brussels. (Nguồn: Getty)
Anis Amri cũng từng nói với một nguồn tin đáng tin cậy của cảnh sát Đức rằng y “muốn chiến đấu vì niềm tin của y với bất cứ giá nào.”
Tiếp đó, ngày 3/12/2016, Anis cho hay y “muốn mua một khẩu Kalashnikov ở Paris.”
Nghi phạm người Tunisia này đã bị cảnh sát Italy bắn chết tại ngoại ô thành phố Milan vào ngày 23/12/2016.
Các nguồn tin nói rằng Anis Amri có lẽ đã bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan trong thời gian ở tù tại Palermo từ năm 2011 đến 2015.
Nguồn: Vietnam+
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025
-
Công ty máy móc Đức bị đột kích vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt Nga 31/07/2025