Theo Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, trong điện mừng, Tổng thống Đức gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và nhấn mạnh: Việt Nam và Đức gắn kết với nhau thông qua những mối quan hệ đa dạng và cũng đã biến quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước thành hiện thực mới.
Với việc hai nước Đức và Việt Nam đồng thời là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, với việc Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và Đức là Chủ tịch luân phiên EU, Việt Nam và Đức trong năm nay có thể cùng nhau nỗ lực đặc biệt tốt cho các giải pháp khu vực và đa phương đối với những vấn đề thúc bách trên toàn cầu.
Điều đó được thể hiện rõ ở sự thành công trong việc hạn chế đại dịch Covid- 19 của Việt Nam xứng đáng được ca ngợi.
Thêm vào đó Việt Nam còn hỗ trợ các nước, trong đó có Đức, bằng cách gửi tặng khẩu trang. Qua đó, đưa ra một tín hiệu xứng đáng được ghi nhận của tình đoàn kết giữa cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đặc biệt cám ơn Chủ tịch nước về điều đó.
Kết điện mừng, Tổng thống Đức chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam phồn vinh và một tương lai hòa bình.
Nguồn: vietnamnet.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025