Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết ngày 20-9 (giờ Mỹ), Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã gửi thông điệp chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Quốc (20-9-1977 - 20-9-2022).

1 Tong Thu Ky Guterres Chuc Mung 45 Nam Viet Nam Gia Nhap Lien Hiep Quoc

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres - Ảnh: REUTERS

Trong thông điệp, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc cảm ơn sự hợp tác và ủng hộ của Việt Nam với các nỗ lực của Liên Hiệp Quốc trong xử lý các thách thức toàn cầu trong 45 năm qua.

Tổng thư ký khẳng định Việt Nam là một đối tác quan trọng của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã có nhiều đóng góp thực chất và hiệu quả vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Ông bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này trong thời gian tới để thúc đẩy hòa bình, phát triển bền vững và quyền con người trên thế giới.

Việt Nam đã có những đóng góp tích cực tại Liên Hiệp Quốc trong 45 năm qua như làm ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, làm thành viên Hội đồng Nhân quyền, các ủy ban Luật pháp quốc tế, Luật thương mại quốc tế, cử nhiều sĩ quan quân đội làm nhiệm vụ tại các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC