
(Nguồn: reuters.com)
Ngày 18/7, công ty H&M - nhà bán lẻ thời trang lớn thứ hai thế giới - thông báo sẽ chính thức ngừng hoạt động kinh doanh tại Nga.
Theo ước tính của H&M, việc rút khỏi thị trường Nga sẽ khiến công ty thiệt hại khoảng 191,3 triệu USD.
Trước khi đưa ra quyết định trên, nhà bán lẻ thời trang này đã đình chỉ hoạt động kinh doanh tại Nga vào đầu tháng 3 vừa qua, sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Nga vốn là thị trường lớn thứ 6 của H&M và công ty này thậm chí còn triển khai kế hoạch tăng số lượng cửa hàng tại Nga, trong khi giảm bớt số cửa hàng hiện diện tại nhiều thị trường khác.
Mặc dù vậy, tuyên bố của giám đốc điều hành H&M - bà Helena Helmersson nêu rõ: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi thấy rằng trong tình hình hiện tại, việc tiếp tục kinh doanh ở Nga là không thể duy trì. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về những hệ lụy từ quyết định này đối với những đồng nghiệp của mình."
Tuy bà Helena Helmersson không đề cập thông tin chi tiết, nhưng người phát ngôn của H&M cho biết khoảng 6.000 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng khi công ty này đóng cửa 170 cửa hàng bán hàng trực tiếp và các kênh bán hàng trực tuyến.
H&M dự định tạm thời mở lại các cửa hàng trong một khoảng thời gian giới hạn để bán hàng tồn kho còn lại ở Nga.
Quyết định trên của H&M được đưa ra trong bối cảnh nhiều thương hiệu thời trang danh tiếng khác như Inditex (chủ sở hữu của Zara) hay Adidas cũng đang đình chỉ kinh doanh tại Nga, trong khi nhà bán lẻ thời trang TJX của Mỹ và nhà bán lẻ thời trang lớn nhất Ba Lan LPP đã nhượng lại chi nhánh doanh nghiệp của họ tại Nga.
Nguồn: Vietnam+
-
Người phụ nữ gửi tiết kiệm hơn 170 tỷ đồng, 30 phút sau số dư chỉ còn 0, ngân hàng tuyên bố: “Đó là việc của chị”
22/04/2025
-
Đi họp lớp, tôi để chiếc BMW ở nhà, chọn đi xe bus: Về đến nhà, nhận được tin nhắn cả đời không thể quên
09/08/2025
-
Theo ngành "lãnh địa của nam giới", nữ Tiến sĩ 8x được nước Đức trao giải thưởng 43,5 tỷ đồng vẫn về nước làm giảng viên, học trò gọi là "giáo sư thiên tài"
11/08/2025
-
Bác sĩ kể chuyện cứu cô gái co giật vì tai nạn giữa đêm và dòng chữ ‘lạ’ trên xe
13/05/2025
-
CEO Lê Hạnh xác nhận dừng chương trình Shark Tank Việt Nam
25/12/2025
-
Vụ show "Về đây bốn cánh chim trời": Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt
30/12/2025
-
Báo chí thế giới phẫn nộ vì lễ bốc thăm World Cup: 'Một vở kịch đáng ghê tởm'
06/12/2025
-
Từ cái chết của Yahoo đến Nokia, và dấu hiệu của Zalo
30/12/2025

