
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (phải) tại cuộc họp báo chung ở Kiev, ngày 2/2/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 4/11, trong cuộc họp báo tại Kiev với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã loại trừ khả năng khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với Nga.
Ông Zelensky nói: “Không có và sẽ không có chuyện như vậy”.
Tổng thống Ukraine phủ nhận thông tin cho rằng các nước phương Tây đang gây áp lực buộc ông phải bắt đầu đàm phán với Nga.
Bình luận về tuyên bố của Tổng tư lệnh Ukraine Valerii Zaluzhnyi khi gọi tình hình ở mặt trận là "bế tắc," ông Zelensky cho biết Kiev đã từng gặp phải những điều kiện còn khó khăn hơn nhiều, đặc biệt là vào thời điểm bắt đầu cuộc xung đột.
Ông nhấn mạnh vấn đề mấu chốt lúc này là việc Nga kiểm soát bầu trời và giải pháp cho vấn đề này là cung cấp cho Kiev máy bay chiến đấu F-16.
Ông Zelensky nói: “Đã có quyết định (về việc cung cấp F-16). Quyết định đang chờ đến sau khi hoàn thành việc đào tạo phi công Ukraine."
Tổng thống Zelensky cũng thừa nhận rằng cuộc xung đột ở Trung Đông đã làm phân tán sự chú ý khỏi Ukraine, như "có thể thấy rõ qua kết quả" của cuộc đàm phán với quan chức EU, đồng thời bày tỏ hy vọng xung đột ở Trung Đông sẽ sớm kết thúc./.
Quang Vinh
Nguồn: vietnamplus.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Lệnh trừng phạt dầu của ông Trump có thể giáng đòn mạnh vào Nga
23/10/2025
