Khu phức hợp trị giá 1,23 tỉ USD hiện có sức chứa 4.000 nhân viên trong tổng số 6.500 người của Cơ quan Tình báo Đức (BND), trải dài trên diện tích 10 hecta, tương đương 36 sân bóng đá.
Thủ tướng Angela Merkel khánh thành tổ hợp này hôm 8.2 và phát biểu về tầm quan trọng của BND trong một thế giới ngày càng phức tạp và nguy hiểm.

Ảnh: Getty Images
“Cơ quan Tình báo Liên bang đã chấp nhận thành công sự thay đổi nhiệm vụ kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh. Ngày nay, BND giám sát các sự kiện trên toàn thế giới cho chính phủ Đức” – tờ Independent dẫn lời bà Merkel nói.
Kể từ khi thành lập vào năm 1956, Cơ quan Tình báo đặt trụ sở ở Pullach, ngoại ô Munich, trên một khu đất của Đức Quốc xã. Lãnh đạo đầu tiên của cơ quan này là Reinhard Gehlen, từng là tướng quân của quân đội Đức Quốc xã.
Theo tờ Independent, việc di chuyển trụ sở là bước cuối cùng trong nỗ lực hiện đại hóa kéo dài 1 thập kỷ của Cơ quan Tình báo Đức, mang đến cơ hội thực hiện một bước đi biểu tượng đối với nước Đức hiện đại thống nhất.
Việc di chuyển từ trụ sở Munich mất hơn 1 năm với hơn 100.000 hộp đồ và 58.000 nội thất, thiết bị.
Nguồn: Khánh Minh
Người Lao Động
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Giảm thuế cho nhà hàng tại Đức: tranh cãi nổ ra về gian lận và gánh nặng tài chính
09/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
