Việc mở cửa du lịch 1 cách thận trọng được Nội các Đức thống nhất vào tháng trước trong bối cảnh, Châu Âu đang đối mặt với nhiều cảnh báo về làn sóng dịch bệnh thứ 2.
Theo thông báo của Chính phủ, trong tương lai, cảnh báo hạn chế du lịch sẽ tiếp tục được dỡ bỏ đối với nhiều nước nếu tỷ lệ lây nhiễm vẫn duy trì ở mức an toàn và khách du lịch đến Đức sẽ không còn phải áp dụng các biện pháp kiểm dịch trong khi chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.
Tuy nhiên, Đức vẫn sẽ duy trì cảnh báo du lịch đối với các nước có nguy cơ lây nhiễm cao và các quốc gia áp đặt hạn chế với Đức như Australia, Trung Quốc, Canada… Trong khi đó, du khách Thổ Nhĩ Kỳ đến các điểm du lịch ven biển sẽ được miễn 1 số hạn chế nếu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh.
Nguồn: VOV
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Ba cảnh sát Berlin bị bắt vì tội giả mạo kiểm tra giao thông, chiếm đoạt tiền mặt 06/06/2025
-
Đức đẩy mạnh chiến dịch chống lao động chui và gian lận thuế 04/06/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025
-
Chính phủ Merz công bố kế hoạch cải cách lương hưu: Thưởng thuế 2.000 euro cho người cao tuổi tiếp tục làm việc 02/06/2025