
Thủ tướng Merkel trong một cuộc họp hôm 19/6. Ảnh: AFP
Merkel tỏ ý hy vọng Đức sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp.
Bà từng tuyên bố có thể đến Nga xem World Cup nếu lịch trình cho phép.
"Do đang trong tuần lễ họp quốc hội, tôi không thể có mặt để theo dõi trận đấu ở thành phố Kazan", Sputnik dẫn lời Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm nay cho biết. Đương kim vô địch Đức đang đứng thứ hai tại bảng F, xếp sau Mexico và sẽ gặp Hàn Quốc tối 27/6 trong trận đấu thứ ba của đội tuyển này tại World Cup 2018.
Đội tuyển Đức hôm 17/6 đã bị Mexico đánh bại với tỉ số 1-0. Đây là lần đầu tiên Đức để thua trong trận mở màn World Cup kể từ năm 1986.
Sau trận đấu, nhiều khán giả Đức bày tỏ sự thất vọng và đưa ra một số lý do cho màn trình diễn nghèo nàn của đội tuyển quốc gia.
Một số người nhận định Đức thiếu tinh thần đồng đội và ý chí chiến đấu. Có người đùa rằng trận đấu giống như thất bại của Đức quốc xã trong trận chiến tại Moskva hồi Thế chiến II.
Đông đảo người dùng Twitter cho rằng thất bại của đội tuyển khiến người Đức càng bất mãn với chính sách nhập cư của chính phủ, gây ra phản ứng tức giận với các chính trị gia, đặc biệt là Thủ tướng Merkel.
Nguồn: Huyền Lê
VnExpress
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Giảm thuế cho nhà hàng tại Đức: tranh cãi nổ ra về gian lận và gánh nặng tài chính
09/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
