
Lực lượng binh sỹ Đức ở Afghanistan. (Nguồn: AP)
Trong tuyên bố ngày 14/5, Thủ tướng Đức cho biết bà từng kiên quyết phản đối việc rút binh sỹ khỏi Afghanistan một cách vội vàng.
Bà Merkel nhấn mạnh binh sỹ Đức sẽ tiếp tục ở lại Afghanistan và nhận định sứ mệnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Afghanistan sẽ không thể hoàn thành nếu thiếu vai trò của Mỹ.
Ngoài ra, Thủ tướng Merkel cũng cho biết Đức nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện các cam kết đối với NATO, bao gồm nâng chi tiêu quốc phòng lên mức tương đương 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
Theo bà, khoản chi tiêu trên là cần thiết cho việc thực hiện các cam kết quốc tế và bảo đảm sức mạnh quốc phòng của khối hiệp ước và của bản thân nước Đức.
Đức có khoảng 5.300 binh sỹ và cảnh sát ở Afghanistan, trong đó 980 binh sỹ thuộc lực lượng NATO.
Tổ chức này có 5.000 binh sỹ tại Afghanistan với nhiệm vụ huấn luyện và hỗ trợ các lực lượng Afghanistan chống Taliban và các nhiệm vụ chống khủng bố khác.
Nguồn: TTXVN
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Giảm thuế cho nhà hàng tại Đức: tranh cãi nổ ra về gian lận và gánh nặng tài chính
09/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
